33adb61d61b9b2e7eba8

Thực trạng lao động ngành sản xuất 2023

Lương của người lao động ngành sản xuất

Người lao động đang đối mặt với nhiều khó khăn khi bị giảm giờ làm, giảm tiền tăng ca và không nhận được trợ cấp như bình thường. Điều này đã dẫn đến sự ảnh hưởng lớn đến thu nhập của họ.

Các chuyên gia nhân sự cho rằng, trong bối cảnh giảm giờ làm và cắt giảm lao động đang trở thành hai phương án chiếm ưu thế, với tỉ lệ trung bình 38 – 38.5% các doanh nghiệp trong mỗi ngành thực hiện. Một số doanh nghiệp (4 – 33%) đã giảm bớt dây chuyền sản xuất, trong khi ít hơn (dưới 9%) đã quyết định đóng cửa nhà máy để giảm thiểu thiệt hại.

Trước tình trạng suy thoái kinh tế và thu nhập giảm, 60% người lao động đã chọn cách cắt giảm các chi phí sinh hoạt để ứng phó với tình hình khó khăn. Trong khi đó, 37% đã tìm kiếm cơ hội làm thêm việc ngoài giờ và chỉ có 3% đã chọn cách tăng ca để tăng thu nhập. Để duy trì lợi thế cạnh tranh và ổn định công việc, người lao động cũng đang chú trọng vào việc nâng cao kỹ năng và tay nghề. Ngoài ra, để đảm bảo cuộc sống ổn định và duy trì công việc, người lao động có nhu cầu chủ yếu là không bị giảm lương (35%), đảm bảo hợp đồng dài hạn (28%), duy trì trợ cấp/phúc lợi (28%) và đảm bảo đủ số giờ làm việc (9%).

Nhà ăn tại Nhà máy Trần Hiệp Thành. Vượt lên trên tất cả, bằng một loạt biện pháp, đến nay, gần 1.000 người lao động (THT và HappyTex) vẫn được đảm bảo việc làm và các chế độ cơ bản, đây được coi là thành công của doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn chung.

Báo cáo Thực trạng nhân sự ngành Sản xuất 2023 của Navigos Group dựa trên khảo sát ý kiến từ hơn 1000 người lao động và 500 doanh nghiệp trên thị trường. Các ngành trong lĩnh vực Sản xuất bao gồm Công nghệ cao, Dệt may/Da giày, Dược phẩm/Công nghệ sinh học, Nông nghiệp/Lâm nghiệp, Sản phẩm công nghiệp, Sản xuất hàng tiêu dùng/Thực phẩm, Sản xuất vật liệu xây dựng, Tự động hóa/Ô tô và các ngành khác. Trong số này, Ngành Dệt may/Da giày là ngành có tỷ lệ cắt giảm giờ làm cao nhất với 52% doanh nghiệp chọn phương án này.

Các giải pháp và đồng bộ

Ở góc độ quản lý Nhà nước

Quản lý Nhà nước và bảo vệ môi trường: Bộ Công Thương và các bộ, ngành liên quan cùng tăng cường công tác bảo vệ môi trường, hoàn thiện chính sách và pháp luật liên quan. Mục tiêu là đảm bảo tính minh bạch, khả thi và thuận lợi cho hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh.

Nghiên cứu và đánh giá về môi trường: Bộ Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu lại mức độ ảnh hưởng về môi trường của công đoạn dệt nhuộm, thuộc da để điều chỉnh tiêu chí về môi trường cho phù hợp với tình hình thực tế và công nghệ hiện nay, từ đó tạo cơ sở pháp lý thuận lợi cho đầu tư phát triển ngành.

Phổ biến thông tin về công nghệ mới, thân thiện môi trường: Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan để thông tin rộng rãi về công nghệ mới, thân thiện môi trường trong lĩnh vực dệt may, da giày. Mục tiêu là xác định công nghệ khuyến khích đầu tư để thúc đẩy các dự án đầu tư, đặc biệt là những dự án nhạy cảm về môi trường.

Cơ chế tài chính hỗ trợ: Quốc hội thông qua Nghị quyết 98/2023/QH15 thí điểm cơ chế hỗ trợ lãi suất cho vay cho các dự án đầu tư ưu tiên phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Theo dự thảo trình Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh để thông qua, dự kiến trong tháng 8 này, hoặc chậm nhất là tháng 9 tới, các doanh nghiệp sản xuất phụ liệu và công nghiệp hỗ trợ của dệt may và da giày sẽ được đưa vào danh mục đối tượng hỗ trợ 50% lãi vay.

Tìm nguồn vốn hỗ trợ từ nước ngoài: Các doanh nghiệp có thể tiếp cận các nguồn quỹ từ nước ngoài thông qua cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành, các viện nghiên cứu khoa học và các hiệp hội. Mục tiêu là giúp các doanh nghiệp hiện thực hóa các dự án, lộ trình và mục tiêu liên quan đến đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững và giảm phát thải môi trường.

Một số khuyến nghị và biện pháp đề xuất

Công ty cổ phần Dệt Hạnh Phúc (HappyTex) là một công ty thành viên trong chuỗi hệ thống chuyên về công nghệ dệt vải của Trần Hiệp Thành.

Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) khuyến nghị các doanh nghiệp cần chú trọng giữ chân người lao động, đặc biệt là lực lượng nòng cốt, bằng việc tổ chức đào tạo nhân lực cho chuyển đổi xanh – chuyển đổi số ; Giữ chân khách hàng bằng việc chấp nhận các đơn hàng không phải thế mạnh, không có lãi để đảm bảo việc làm cho người lao động và giữ chân khách hàng trong thị trường. ; Giảm tối đa các chi phí không cần thiết của doanh nghiệp.

Khuyến nghị từ các chuyên gia quản trị doanh nghiệp, các doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu và lộ trình chuyển đổi là kế hoạch dài hạn, đồng thời đảm bảo tính linh hoạt trong bối cảnh thị trường biến động ; Gắn kết số hóa và xanh hóa trong quá trình chuyển đổi, tránh tản mát, cục bộ, chi tiết hóa các hành động chính cần thực hiện và đặt ra các mục tiêu và cam kết ; Chủ động hợp tác với các đối tác ở cấp độ toàn cầu, khu vực và song phương, đưa ra các sáng kiến thay vì đuổi theo các xu hướng của toàn cầu.

Các biện pháp từ các doanh nghiệp như: Đẩy mạnh tự chủ nguồn cung vật liệu nội địa, đa dạng hoá nguồn cung nguyên liệu ; Tận dụng và tối ưu hoá đầu vào thông qua thiết kế, phát triển và sử dụng nguyên liệu tái tạo, tái sinh ; Thúc đẩy sản xuất sạch hơn, sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường ; Đẩy mạnh mạng lưới liên kết bền vững các doanh nghiệp trong ngành và các bên liên quan theo chuỗi giá trị ; Xây dựng và ứng dụng cơ sở dữ liệu thông tin thúc đẩy triển khai mô hình kinh tế tuần hoàn.

Nguồn thông tin và số liệu: plo.vn ; TTXVN.

Search