Một Góc "xanh" Trong Khuôn Viên Nhà Máy Trần Hiệp Thành

Trần Hiệp Thành đưa ra các khuyến nghị và biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới

Trước những lo ngại về sự bùng phát trở lại của đại dịch sau kỳ nghỉ lễ dài, Trần Hiệp Thành (THT) đã yêu cầu nhân viên của mình đảm bảo tuân thủ các quy định mới nhất về phòng chống dịch, bao gồm việc đeo khẩu trang và khử khuẩn (2K). Bên cạnh đó, việc đảm bảo sự an toàn trong kỳ nghỉ lễ cũng phụ thuộc rất nhiều vào sự chủ động và tự giác của mỗi cá nhân. Điều này có nghĩa là mỗi người đều cần phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh đúng cách để bảo vệ chính bản thân và cộng đồng. Ông Trần Quốc Chiến – Phó Tổng giám đốc THT tự tin cho rằng: “Với những kinh nghiệm thực tế và trải nghiệm quý báu từ đợt dịch Covid bùng phát năm 2021 – 2022, chúng tôi tin rằng sẽ có những chính sách, giải pháp hiệu quả và an toàn để thích ứng kịp thời trong mọi hoàn cảnh có thể xảy ra”.

Tuân thủ khẩu trang trong suốt quá trình làm việc tại Nhà máy
Kinh nghiệm từ giai đoạn “3 tại chỗ” năm 2021 – 102 ngày huy hoàng tại Trần Hiệp Thành

Bộ VHTTDL đã gửi công văn đến các địa phương yêu cầu tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các hoạt động văn hóa, văn nghệ, lễ kỷ niệm, các dịch vụ vui chơi, giải trí tập trung đông người trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Các hoạt động này phải tuân thủ đúng quy định và hướng dẫn của ngành y tế để đảm bảo sự an toàn cho người dân và du khách.

Thế nên, để đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, các doanh nghiệp, tổ chức cần tăng cường tuyên truyền và thay đổi hành vi của cá nhân trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Ngoài ra, mọi người cần thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và tuân thủ các yêu cầu phòng chống dịch như đeo khẩu trang, khử khuẩn tại các địa điểm và sự kiện tập trung đông người.

Dịch Covid-19 vẫn đang là nỗi lo lớn đối với toàn xã hội và việc bùng phát trở lại sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 dài hạn là một trong những lo ngại được đặt ra.

Trên tinh thần chủ động ứng phó, để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc phòng chống dịch, không chỉ cần tuyên truyền, khuyến cáo mà còn cần có sự hợp tác và sự đồng lòng của toàn bộ cộng đồng. Chỉ khi mọi người cùng nhau hành động và tuân thủ các quy định phòng chống dịch thì chúng ta mới có thể vượt qua đại dịch Covid-19 và bảo vệ được sức khỏe cộng đồng.

Search